Ván gỗ Melamine có tốt không

Ván gỗ Melamine có tốt không

Melamine an cường là gì?

Đây là bài viết nhỏ thuộc chùm bài viết về vật liệu ván công nghiệp

Melamine là một loại nhựa để dán lên cốt ván. Melamine an cường cũng là loại vật liệu thông dụng nhất vì chi phí hợp lý và độ bền cao.

Cấu tạo

Melamine an cường cấu tạo gồm 05 lớp. Các lớp liên kết chặt chẽ với nhau bằng keo trong quá trình gia nhiệt tạo nên sự ổn định vững chắc cao.
Lớp Overlay (lớp màng phủ) trên cùng được bao phủ bởi một lớp vật liệu trong suốt có tác dụng ổn định lớp bề mặt, veneer óc chó an cường tạo nên lớp bề mặt vững chắc. Chống nước, chống xước, chống va đập, chống phai màu và dễ dàng lau chùi, bảo dưỡng.

Lớp thứ 2 (Decorative paper) là lớp phim tạo vân ván. Dưới tác dụng bởi lực ép ở nhiệt độ cao (220oC) lớp thứ nhất nỏng chảy và gắn liền với lớp tạo vân gỗ nên bề mặt luôn giữ được màu sắc và không thay đổi trong suốt quá trình sử dụng. Nôm na giống ép plastic tấm ảnh với nhiệt độ và lực ép lớn hơn.

Lớp thứ 3 (Kraft Paper) là lớp giấy nền bao gồm 3 lớp, mỗi lớp dày 0.2mm. Dưới tác dụng bởi lực ép ở nhiệt độ cao các lớp được gắn kết lại với nhau trong suốt quá trình sử dụng. Giấy nền Kraft này bền, dai và thô. Định lượng của giấy nền là 50-135 g/m2. Giấy nền thường có mầu nâu hoặc xám, nhưng nếu cần thiết có thể được tẩy trắng bằng hóa chất.

Cách làm Melamine này hình dung giống như bạn đi rửa một tấm ảnh chụp và dán nó lên bề mặt cốt ván. Chính vì vậy nhìn xa thì đẹp nhưng nhìn gần thì “hơi giả”.

Melamine an cường có thể phủ trên hầu hết các loại gỗ công nghiệp.

Thuật ngữ Melamine an cường được hiểu đơn giản là một lớp phim dày 3mm màu vân gỗ (hoặc màu trơn) cán trên bề mặt tấm vật liệu cứng như ván dăm, mdf hay Polywood. Còn theo cách dân giã (nhân tạo), chúng được tạo ra nhờ chất kết dính tạo bề mặt gồm 3 yếu tố chính là lớp giấy nền, lớp phim tạo vân giả ván và lớp ngoài cùng là lớp bảo vệ. Một số nhà sản xuất tùy vào bí quyết chế tác mà có thể phủ thành 5~7 lớp nhưng trên cơ bản Melamine gồm 3 lớp chính đó.

Ngày nay, Melamine an cường được phủ hầu hết các loại gỗ gỗ công nghiệp bao gồm gỗ dăm MFC, MDF hay HDF.

ván Melamine ứng dụng trong sản xuất nội thất.

gỗ công nghiệp MDF chổng ẩm phủ Melamine an cường có ứng dụng vô cùng rộng rãi đặc biệt là trong lĩnh vực nội thất văn phòng, nhà ở, chung cư cao cấp, bệnh viện, trường học, nội thất trẻ em.v.v. Hiện 80% đồ ván nội thất dùng gỗ MDF để làm vì giá cả phù hợp, màu sắc lại vô cùng phong phú, đa dạng và hiện đại.

ván MDF chống ẩm có bề mặt mịn, báo giá cửa gỗ laminate an cường chống thấm tốt ngoài phủ bề mặt Melamine còn có thể sản xuất đồ nội thất phun sơn dùng trong những thiết kế phức tạp, tạo họa tiết soi hay đường cong thường thấy trong phong cách tân cổ điển hay Scanadivian.

Những lưu ý khi sử dụng gỗ Melamine an cường trong sản xuất nội thất.

Các thiết kế nội thất sản xuất gỗ công nghiệp MDF chống ẩm phủ Malamine đa phần là những món đồ vuông góc, không thể tạo các đường cong, bo tròn hay mòi chỉ như dòng nội thất sử dụng ván mdf phun sơn.

Tất nhiên việc pha trộn vật liệu trong thiết kế để tạo ra những không gian độc đáo sáng tạo là điều nên làm nhưng đối với những món đồ nội thất gỗ mdf chống ẩm phủ Melamine vẫn luôn dẫn đầu ưu thế về chất lượng.

Hy vọng với những thông tin hữu ích mà chúng tôi vừa chia sẻ ở bài viết trên các bạn sẽ có cho mình sự chọn lựa sản phẩm gỗ nội thất chất nhất cho không gian nội, ngoại thất có trong gia đình mình.

https://chothuexe4chohanoi.com/bang-mau-go-melamine-va-bao-gia-cho-xuong-dai-ly.html