Thuê xe từ sân bay đến tokyo cho gia đình

Thuê xe ô tô tự lái rất tiện lợi khi du lịch tại Nhật nhưng nếu bạn quen lái xe ở nước ngoài sẽ thấy trở ngại một chút. Bài viết này sẽ giới thiệu các giấy tờ cần thiết khi Thuê xe 14 chỗ ở Nhật Bản cho khách du lịch, chi phí thuê xe và phí cao tốc.

Ưu điểm khi thuê xe tự lái

Khi đi du lịch, tùy việc bạn sử dụng phương tiện đi lại nào mà sẽ có cách trải nghiệm chuyến du lịch khác nhau.

Ví dụ như nếu các bạn thuê xe tự lái đến các khu nghỉ mát như Hokkaido, Nagano, Hida Takayama, Okinawa,… thuê xe du lịch ở nhật bản các bạn có thể ngắm được phong cảnh tuyệt đẹp trên đường đi. Ngoài ra, ở những nơi có nhiều địa điểm thăm quan, trung tâm vui chơi trong khu vực tỉnh, thành đó thì cũng tùy từng nơi đến mà có nhiều khi các bạn sẽ rất khó di chuyển bằng các phương tiện giao thông công cộng, vào những lúc như thế này thì các bạn nên thuê xe tự lái.

Chi phí khi thuê xe tự lái tại Nhật khác nhau tùy theo từng loại xe, nhưng đa phần vào khoảng 10,000 Yên 1 ngày. Nếu các bạn di chuyển qua nhiều địa điểm du lịch trong 1 ngày hoặc khi muốn thuê xe ở những nơi ít phương tiện giao thông công cộng thì sẽ có thể tiết kiệm được cả thời gian và chi phí.

Hơn nữa ở những khu dịch vụ trên đường cao tốc hay ở các ga trên đường đi sẽ có cả nhà vệ sinh, nhà hàng và cả các cửa hàng bán đặc sản hay quà lưu niệm của địa phương đó, các bạn có thể ghé qua để mua quà. Một trong những điểm hấp dẫn khi thuê xe tự lái là bạn sẽ có thể vừa du lịch vừa có thể ghé qua những địa điểm như vậy.

Điều kiện cần thiết để lái xe tại Nhật

Để có thể Thuê xe ô tô ở Nhật Bản, trước tiên các bạn cần phải trên 18 tuổi. Theo quy định của pháp luật tại Nhật thì trên 18 tuổi mới được thi lấy bằng lái xe phổ thông.

Nếu các bạn đủ 18 tuổi trở lên thì các bạn có thể mang bằng lái xe còn hiệu lực và hộ chiếu đến cửa hàng thuê xe.

Bằng lái xe còn hiệu lực khi muốn Thuê xe đi Hakone từ Tokyo có 3 loại sau:

・Bằng lái xe được cấp tại Nhật (những người hiện đang cư trú trong nước Nhật)

・Bằng lái xe quốc tế

・Bằng lái xe và bản dịch sang tiếng Nhật bằng lái xe (đối với bằng lái xe của các nước Thụy Sĩ, Đức, Pháp, Đài Loan, Bỉ, Slovania, Monaco)

Bằng lái xe quốc tế

Bằng lái xe quốc tế được cấp bởi cơ quan tổ chức hoặc Hiệp hội xe ô tô của nước đó trước khi đến Nhật. Các bạn hãy lưu ý là sau khi nhập cảnh tại Nhật thì không thể xin được cấp bằng tại các đại sứ quán.

Bằng lái xe và bản dịch tiếng Nhật của bằng lái xe đó

Nếu các bạn có bằng lái xe của các nước như Thụy Sĩ, Đức, Pháp, Đài Loan, Bỉ, Slovania, Monaco thì sẽ không cần phải có bằng quốc tế nói trên mà có thể mang bằng lái xe đó cùng với bản dịch tương ứng sang tiếng Nhật và hộ chiếu đến quầy giao dịch của các cửa hàng cho thuê xe tự lái để thuê xe. Bản dịch tiếng Nhật có thể được cấp bởi tổ chức JAF của Nhật hoặc đại sứ quán, lãnh sự quán các nước.

Khi yêu cầu dịch bằng tại JAF, các bạn có thể được nhận lại bằng ngay vào ngày hôm đó hoặc cũng có thể phải chờ sau 2 tuần. Chi phí cho 1 bản là 3,000 Yên.

Khi cần chuẩn bị Bằng lái xe quốc tế và bản dịch tiếng Nhật của bằng lái xe, thuê xe riêng ở nhật bản các bạn nên chủ động về thời gian để xin, tránh gấp gáp thì có thể sẽ không kịp.

https://chothuexe4chohanoi.com/nhung-giay-to-can-thiet-va-chi-phi-khi-dich-vu-thue-xe-o-nhat-ban.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close