Tại sao chúng ta nên sử dụng cửa gỗ MDF

Tại sao chúng ta nên sử dụng cửa gỗ MDF

Tổng quan các loại gỗ công nghiệp trên thị trường

Ngày nay, nhằm khắc phục vấn đề gỗ tự nhiên đang dần cạn kiệt do việc chặt phá rừng bừa bãi, các nhà sản xuất trong lĩnh vực nội thất nói chung hay cửa gỗ nói riêng đang dần chuyển sang sử dụng loại vật liệu mới là gỗ công nghiệp.

Gỗ công nghiệp không chỉ thân thiện với môi trường mà còn giải quyết khá nhiều vấn đề gặp phải ở các đồ nội thất làm bằng gỗ tự nhiên, đặc biệt là yếu tố kinh tế.

Vậy hiện nay, giá cửa gỗ mdf chống ẩm trên thị trường có bao nhiêu loại gỗ công nghiệp đang được sử dụng?

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Nếu bạn chỉ đang muốn thu thập thông tin về một trong số đó, đừng quên ấn vào mục lục tương ứng để xem nhanh nhé!

cửa gỗ MDF và cửa gỗ công nghiệp HDF có độ bền tương đương nhau

Chỉ cần nhìn xem cửa có dập Panel hay không là chúng ta dễ dàng phân biệt được đó là cửa HDF hay MDF. Dùng đúng mục đích, bảo quản đúng môi trường thích hợp thì tuổi thọ cửa gỗ công nghiệp MDF và HDF rất cao: từ 10 – 15 năm sử dụng. Tùy mục đích sử dụng, hay sở thích, chúng ta chọn cửa phù hợp cho mình.
cửa gỗ HDF được làm từ các tấm ván HDF nên có khả năng chống ẩm ướt tốt hơn cửa gỗ MDF sử dụng các tấm ván MDF.

cửa gỗ công nghiệp HDF thường được định hình panel hoặc dạng phẳng. cửa gỗ công nghiệp MDF thì loại cửa này thường có bề mặt phẳng.

Bài viết trên của BG Door chắc hẳn đã giúp bạn giải đắp được những khúc mắc về 2 loại cửa gỗ công nghiệp đang làm mưa làm gió trên thị trường cửa gỗ, qua cách phân loại và ứng dụng cũng như chất lượng của chúng, BG Door hi vọng sẽ giúp quý khách tham khảo và chọn lựa loại cửa gỗ ưng ý cho ngôi nhà của mình nhé.

NHỰA GỖ COMPOSITE

Khái niệm

Theo Wikipedia, Nhựa gỗ là sự kết hợp giữa gỗ, (như mạt cưa, sợi bột giấy, vỏ đậu phộng, tre nứa, trấu,..) và nhựa (có thể sử dụng nhựa HDPE, PVC, PP, ABS, PS,…).

Hỗn hợp bột nhựa gỗ cùng các phụ gia như chất tạo màu, chất tạo nối, chất ổn định, chất gia cường, chất tạo nổi,… được trồn đều, đồng nhất, sau đó được đùn hoặc ép thành các hình dạng theo yêu cầu giúp cho sản phẩm cuối cùng phù hợp cho nhiều hướng ứng dụng.

Thành phần cấu tạo bao gồm : bột gỗ chiếm 55% – Hạt nhựa 36% (PE-PVC) – Bột đá 6% – Hợp chất kết dinh 3%.

Ưu điểm

Nhờ đặc tính “lai” giữa gỗ và nhựa mà loại vật liệu Composite này mang nhiều ưu điểm như :

Có thể tạo hình dễ dàng thành bất cứ hình dáng nào theo yêu cầu, vì vậy nó được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực nội thất;

Khả năng uốn dẻo tốt nhưng vẫn giữ được kết cấu đường cong lớn;

Mang đặc tính của gỗ : có thể gia công, đục khoét bằng các dụng cụ làm mộc truyền thống;

Mang đặc tính của nhựa : có khả năng chống ẩm tốt, khắc phục yếu điểm mục nát theo thời gian của gỗ thông thường.

Ngoài nhược điểm độ cứng chắc kém hơn so với gỗ thường và có thể hơi biến dạng trong môi trường thời tiết cực nóng thì gỗ nhựa Composite được đánh giá khá cao, thân thiện với môi trường và được sử dụng làm vật liệu thay thế gỗ tự nhiên xây dựng các công trình ngoài trời.

Gỗ nhựa Composite khá đa dạng về màu sắc, chủ yếu là các tông màu nâu đất hay màu xám.

Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, nhà sản xuất vẫn có thể kết hợp với các tấm film màu vân gỗ phong phú khác.

https://chothuexe4chohanoi.com/cach-phan-biet-3-loai-go-cong-nghiep-mfc-mdf-va-hdf.html