Du thuyền trên Sông Chao Phraya Bangkok

Giống như tất cả các sông chảy qua các khu đô thị lớn, lịch sử của dòng Chao Phraya Bangkok được đan xen với các thành phố nó chảy qua. Lượng hải sản tôm cá dồi dào đã thu hút dân cư đến sống xung quanh dòng sông này. Sau đời vua Taksin và sự sụp đổ của Ayutthaya vào thời Miến Điện, trên bờ phía tây ngày nay được gọi là Thonburi. Năm 1782, vua Rama I mong muốn tìm được vị trí đẹp ven sông thuận lợi để xây dựng nên các công trình và đền thờ nổi tiếng. Dòng sông Chao Phraya Bangkok Thái Lan Sông Chao Phraya đã trở thành một điểm đến vô cùng lý tưởng cho khách du lịch Thái Lan đến từ khắp nơi trên thế giới.

Biệt danh “sông của các vị vua” được nhà Vua Rama I đã đặt tên – đây cũng chính là huyết mạch của Thủ đô Bangkok với lịch sử phong phú, lâu đời. Ngày nay có khoảng 50.000 người vẫn còn sử dụng các tuyến phà thuyền để mưu sinh và phục vụ các hoạt động kinh doanh trên dòng sông này. Những túp lều bằng gỗ, những con thuyền nhỏ, nhà ven sông vẫn còn trải rộng bên đôi bờ. Những khách sạn xen kẽ những đền thờ, chùa chiền cổ kính đã tạo nên một vẻ đẹp vừa hiện đại vừa xưa cũ, thể hiện nền văn hóa với bao thăng trầm và biến cố.

Ở đây có 5 tuyến thuyền phà công cộng , tất cả được quản lý bởi công ty tàu thuyền Chao Phraya * , chạy xuyên suốt tuyến sông dài gần 21km :\’ phà địa phương\’, \’phà cờ da cam\’, \’vàng\’, \’xanh\’ và \’xanh-vàng\’ Hoạt động từ 06:00 19:30 hàng ngày, mỗi loại phà đều dễ dàng được nhận dạng bởi lá cờ phía sau đuôi của nó.

Nếu bạn đi du lịch, hãy chọn phà màu cam, Ở đây, tuyến cao điểm nhất là “phà địa phương” chỉ duy nhất phà này chạy đủ 34 bến trên toàn bộ con sông, các phà khác chỉ đi và đến 1 bến cụ thể, riêng “phà cờ da cam” chạy tất cả các ngày trong tuần, vì thế tuyến màu cam là lựa chọn tốt nhất vì nó hoạt động cả ngày. Sau giờ cao điểm vào buổi sáng, tàu đến mỗi 20 phút cho tới tận 16:00 khi các tuyến khác bắt đầu hoạt động và tàu trở nên dày đặc hơn.

Một sự lựa chọn thoải mái khác là “Tàu du lịch” nhưng 30 phút mới có một chiếc, giá cả 1 lần đi có thể lên đến 150 baht, giờ hoạt động từ 9.30 đến 15.00. Việc đi thuyền du lịch sẽ trở nên khá thú vị, khi bạn có thể dễ dàng đến và đi các điểm du lịch mình thích tùy ý

Giá cả: thường vào khoảng 10 đến 15baht, những chuyến hành trình dài vào giờ cao điểm có thể lên tới 30 baht (trả phí trên thuyền).

Phà địa phương : Tất cả các điểm dừng

Phà cam : Bến Sathorn (Bến trung tâm), Bến Oriental (N1), Bến Si Phaya (N3), Bến Rachawongs (N5),Bến Memorial Bridge (cầu kỉ niệm)/Saphan Phut (N6), Bến Tha Tien (N8), Bến Tha Chang (N9), Bến Wang Lan (N10), Bến cầu Phra Pin Klao (N12), Bến Phra Arthit (N13), Bến Thewet (N15), Bến Nonthaburi (N30), Bến Kiak Kai (N21), Bến Chùa Worachanyawas (S2) và chùa Rajsingkorn (S3)

Phà Vàng : Bến Sathorn (Bến trung tâm), Bến Si Phaya (N3), Bến Rachawongs (N5), Bến Wang Lan (N10), Bến cầu Phra Pin Klao (N12), Bến Thewet (N15), Bến Nonthaburi (N30)

Phà vàng xanh (xanh chuối) : Bến Si Phaya (N3), Bến Rachawongs (N5), Bến Wang Lan (N10), Bến cầu Phra Pin Klao (N12), Bến Thewet (N15), Bến Nonthaburi (N30)

Phà Vàng : Bến Si Phaya (N3), Bến Rachawongs (N5), Bến Wang Lan (N10), Bến cầu Phra Pin Klao (N12), Bến Thewet (N15), Bến Nonthaburi (N30)

Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Cánh Diều

Trang web: http://kitetravel.vn/

VPDD: Số 31, Ngõ 159, Pháo Đài Láng, TP Hà Nội

01668712937- (đi Nước ngoài)

01689998081- (đi Trong nước)

01684036470- (đi Thái Lan – liên hệ qua viber hoặc zalo)

Hoặc gửi email về địa chỉ [email protected]

http://chothuexe4chohanoi.com/du-thuyen-tren-song-chao-phraya.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close