Cẩm nang khám phá nước Thái từ A tới Z

Cẩm nang khám phá nước Thái từ A tới Z

THỦ TỤC XUẤT NHẬP CẢNH

Công dân Việt Nam chỉ cần mang hộ chiếu phổ thông , hộ chiếu công vụ và hộ chiếu ngoại giao để làm thủ tục xuất nhập cảnh tại sân bay vì Thái Lan là 1 trong những nước đã ký kết hiệp định miễn thị thực nhập cảnh cho công dân Việt Nam khi đi đến Thái Lan trong vòng 30 ngày.

Điền đầy đỉ thông tin trên mẫu khai xuất cảnh, nhập cảnh và hải quan tại Việt Nam và nước ngoài. Trên chuyến bay, vé thăm quan thái lan tiếp viên sẽ phát cho bạn tờ khai này. Nếu không có bạn có thể hỏi tiếp viên hoặc tự lấy lời khai tại quầy làm thủ tục nhập cảnh vào Thái Lan.

Đối với các đồ vậy quý giá trên 300USD như : Camera, máy chụp ảnh loại lớn thì các thành viên nên khai báo hải quan. Không mang theo tài tài liệu quốc gia.
Số tiền tối đa được phép mang theo không phải khai báo với hải quan: 7000 USD

Ðối với khách Việt Kiều hoặc người nước ngoài thì khi đi phải mang theo tờ khai Hải Quan đã vào Việt Nam lần 1, mang theo thị thực rời, vì khách cần nhập cảnh khi quay về Việt Nam.
Người nhập cảnh chú ý, nên có thái độ hợp tác với cơ quan xuất nhập cảnh nước sở tại. Họ có quyền từ chối nhập cảnh nếu bạn không hợp tác, cho dù bạn đầy đủ giấy tờ nhập cảnh.
Khi quay về, bạn xuất trình tờ khai cùng với hộ chiếu. Nhân viên hải quan sẽ đóng dấu xác nhận ngày về vào hộ chiếu, vào phần tờ khai này và trả lại toàn bộ cho bạn.

NGÔN NGỮ TẠI THÁI LAN

Tiếng Thái là ngôn ngữ hành chính tại Thái Lan, có bảng chữ cái riêng, tồn tại những thứ ngôn ngữ khác, cũng như tiếng địa phương chủ yếu là tiếng “Isan” hoặc tiếng “Môn – Khmer”. Đồng thời tiếng Anh được giảng dạy rộng rãi tại Thái LaN.

Du khách bình thường phần lớn không hiểu tiếng Thái. Tuy nhiên, tiếng Anh có thể được sử dụng rộng rãi, du lich thai lan đặc biệt ở Băng Cốc nơi tiếng Anh hầu như là ngôn ngữ thương mại chính. Hầu hết khách sạn, cửa hàng và nhà hàng ở những điểm chính thu hút khách du lịch đều sử dụng tiếng Anh hay một vài thứ tiếng Châu Âu và các bản chỉ đường bằng hai thứ tiếng Thái và Anh đều có ở khắp nơi trên toàn quốc.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI ĐEM HÀNG HÓA RA VÀO THÁI

Được phép mang những hàng hóa sau vào Thái mà không phải chịu thuế hải quan gồm 200 điếu thuốc lá hoặc 250g thuốc lá hoặc trọng lượng tương đương với xì gà; 1 lít rượu vang hay rượu mạnh.

Có những loại thuốc bất hợp pháp và tất cả các vũ khí , đạn dược đều không được mang ra ngoài cửa khẩu. Việc xuất khẩu các đồ vật khảo cổ hay bất cứ thứ gì có giá trị lịch sử, đồ tác phẩm tôn giáo và hình ảnh của Đức Phật đòi hỏi phải có một giấy chứng nhận uỷ quyền của Cục Mỹ thuật ở Thái Lan. Bên cạnh đó các thiết bị thu phát vô tuyến, cây trồng và vật liệu sống, động vật sống hoặc sản phẩm, thuốc men và hóa chất cũng đòi hỏi phải có giấy phép từ các cơ quan chính phủ có liên quan.

http://chothuexe4chohanoi.com/du-lich-nuoc-thai-tuyet-voi-voi-cac-dieu-phai-biet-sau.html